6 Quan niệm sức khoẻ chuẩn giúp bạn sống khoẻ mỗi ngày – Phần 1

Quan niệm sức khỏe đối với chúng ta quan trọng như thế nào?

Hơn 8 năm trong lĩnh vực sức khỏe, tôi phát hiện một điều “Bệnh viện có phải là nơi mà con người đều có chung một ước mơ? Đó là khỏe mạnh và trở về cuộc sống hàng ngày”. Trên thế giới này cái giường đắt giá nhất chính là giường bệnh –Steve Jobs. Con người khi còn sức khỏe mọi ước mơ đều có thể có, nhưng khi mất đi sức khỏe cái khao khát lớn nhất của họ là có sức khỏe.

Sức khỏe thật sự quan trọng như thế nào nó thuộc về quan niệm sức khoẻ của mỗi chúng ta. Mọi câu trả lời đều quyết định tương lai của chính mình, không có khái niệm đúng, sai. Nhưng việc xem sức khỏe quan trọng thế nào quyết định rất lớn đến cuộc sống sau này: chúng ta sống trong vui vẻ hay trong hối tiếc. Để có một sức khỏe tốt nhất, chúng ta cần có quan niệm chuẩn về sức khỏe.

Mattaodo.com xin phép chia sẻ đến các bạn 6 quan niệm sức khoẻ sau:

Ở bài viết này, hãy cùng mattaodo.com tìm hiểu sâu về quan niệm sức khoẻ số 1

SỨC KHOẺ LÀ ƯU TIÊN SỐ 1

Một lần tôi có cơ hội tham gia một khóa học của một vị tiến sĩ đến từ Malaysia, có hai bằng chuyên môn bên lĩnh vực tế bào học. Nhưng điều lạ là trong suốt 2 giờ đồng hồ người tiến sĩ đó chỉ phân tích một con số, nhưng đã khiến cho hơn 500 người thay đổi quan niệm về sức khỏe. Ngày hôm nay chúng tôi xin mượn bối cảnh và con số đó để làm rõ quan niệm đầu tiên về sức khỏe: “Sức khỏe là ưu tiên số 1”

Nếu giả sử bạn có 1.000.000 USD các bạn sẽ làm gì?

ban se lam gi khi co 1 trieu do

Bạn sẽ làm gì khi có 1.000.000.000$

Một số sẽ chọn mua nhà, mua xe, du lịch vòng quanh thế giới, chọn vợ, gả chồng, báo hiếu cha mẹ, giúp đỡ người khác… và nếu còn các con số 0 ngoài sau, chúng ta sẽ làm được nhiều điều. Ở đây tôi lấy con số 1 đại diện cho chính sức khỏe của chúng ta, cho chính sinh mệnh của chúng ta. Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu con số 1 này không tồn tại hoặc mất đi? Có phải: những gì chúng ta sở hữu không còn ý nghĩa?

Cùng nhau tìm hiểu câu chuyện sau đây để thấy quan niệm sức khoẻ này cực quan trọng và cần thiết:

Có một người tỷ phú, không may bệnh và mất sớm, một tháng sau vợ của ông kết hôn với người tài xế, trong lúc cao hứng người tài xế đã nói: “Sáu năm trước tôi nghĩ là tôi làm công cho ông chủ, nhưng ngẫm lại có thể suốt cuộc đời ông chủ đã làm công cho tôi”.

nguoi tai xe

Sự thật của cuộc sống là vậy, sức khỏe của chúng ta mất đi, như con số 1 mất đi thì tất cả con số 0 đứng sau trở nên vô nghĩa. Trong cuộc sống chúng ta đều có mối quan tâm riêng, và thứ tự ưu tiên trong cuộc đời mỗi người mỗi khác. Có thể một số người ưu tiên gia đình là số một, ăn học của con là hàng đầu, bằng cấp là quan trọng nhất, hay hưởng thụ cuộc sống là quan trọng, một số người lại chọn hiếu tử, một số người cho rằng con đường đạo là quan trọng nhất… tất cả những ưu tiên đó không có khái niệm đúng, sai. Nhưng chúng ta nghĩ “Sức khỏe nên là ưu tiên hàng đầu hay không?”

Thông qua ví dụ của người tiến sĩ đó chúng ta nên ngẫm lại tất cả những gì chúng ta sở hữu nếu không còn sức khỏe sẽ thế nào? Có phải trở nên vô nghĩa? Nên người có quan niệm ưu tiên sức khỏe là số 1 thì người đó có khả năng khỏe mạnh. Phải chăng: từ giờ trở đi hãy xem sức khỏe là ưu tiên hàng đầu, là số một. Với sự cam kết đó tôi chắc chắn chúng ta sẽ có một sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Thiếu máu và biện pháp ngăn ngừa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *