BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU THUẦN CHAY LÀ GÌ?

Thuần chay có khác với việc ăn chay hay không? Câu trả lời là rất khác ở mức tiếp nhận các sản phẩm từ động vật. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thật rõ ràng về Thuần Chay là gì nhé.

thuan chay la gi

Ăn uống theo chủ nghĩa thuần chay

Thuần chay là gì? Tại sao lại phải là Thuần Chay?

Thuần chay là một triết lý cho rằng nhân loại không nên dùng động vật làm thức ăn. Thuật ngữ “Vegan” được Donald Watson (Nhà sáng lập của The Vegan Society) sáng tạo ra vào năm 1944. Đó là sự kết hợp của yếu tố đầu và cuối của từ “Vegatarian” trong tiếng Anh. Với mục đích nhấn mạnh vào sự quyết tâm trong phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

Khác với chế độ ăn chay, chế độ ăn thuần chay có thể được coi là hình thức ăn chay nghiêm ngặt nhất. Chủ nghĩa thuần chay được định nghĩa là một lối sống nhằm loại trừ tất cả các hình thức bóc lột tàn bạo đối với động vật. Dù là thức ăn, quần áo hay bất kỳ mục đích nào khác. Do đó, chế độ ăn thuần chay không chỉ loại trừ thịt động vật, mà còn loại trừ các thành phần có nguồn gốc động vật (như các sản phẩm từ sữa, trứng, mật ong,…)

Sống Thuần Chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần

Nhiều nghiên cứu cho rằng, chế độ ăn thuần chay giúp ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, chế độ này còn giúp giảm cân và có làn da đẹp.

thuc an anh huong den suc khoe

Trong một bữa ăn thuần chay thường có nhiều loại rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Lượng vitamin, khoáng chất này sẽ giúp điều hòa cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình thải các chất độc và chất béo thừa ra khỏi cơ thể. Giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim, tuần hoàn máu…Hơn nữa, trong thời tiết nắng nóng này, nạp đầy đủ lượng vitamin sẽ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Chất polyphenol có trong thực vật được cho là tác nhân giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Ngoài ra, ăn hoa quả cũng là cách tránh việc máu hấp thụ đường quá nhanh dẫn tới bệnh về huyết áp. Việc nạp nhiều chất xơ giúp mình tiêu hóa tốt hơn, chất thải thải bỏ đều đặn.

Nhiều người thường cho rằng chế độ ăn thuần chay sẽ không cung cấp đầy đủ lượng protein cho cơ thể bằng thực phẩm động vật. Thực chất, 8 trong 22 amino acids có trong protein cần thiết cho nhu cầu của cơ thể con người đều chứa đầy đủ trong các loại ngũ cốc, rau đậu.

Khi là người Thuần Chay thì tinh thần của bạn sẽ càng tốt hơn. Vì trong bạn luôn tràn ngập tình yêu thương đối với các con vật cũng như con người. Tình yêu thương có thể chữa lành mọi thứ.

Ăn Thuần Chay góp phần giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Theo như số liệu thống kê, các ngành công nghiệp chăn nuôi đóng góp hơn 65% tổng lượng khí thải nitơ oxit, 35 – 40% lượng khí thải metan, 9% lượng carbon dioxide trên toàn cầu. Bên cạnh đó ngành công nghiệp này còn sử dụng một lượng nước lớn trong quá trình nuôi trồng.

Do đó rất nhiều người đã nói không với động vật và các chế phẩm từ động vật. Chuyển sang sử dụng các chế phẩm thực vật để giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường sống trong tương lai.

moi truong anh huong den cuoc song

Mong rằng bài viểt này phần nào giúp bạn hiểu được Thuần Chay là gì? Hãy ăn chay với tình yêu thương đừng vì sợ mà ăn chay nhé.

Xem thêm:

Biên tập lại từ: https://thuanchay.vn/ban-co-thuc-su-hieu-dung-ve-thuan-chay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *