Câu hỏi đắc giá giúp bạn khoẻ hơn mỗi ngày

Có rất nhiều câu hỏi, chỉ cần chúng ta hỏi mỗi ngày là làm rõ được thì cuộc sống và sức khoẻ của chúng ta sẽ rất khác biệt. Trong bài viết này Mật Táo Đỏ xin chia sẻ câu hỏi đắc giá nhất giúp bạn làm chủ sức khoẻ của mình mỗi ngày.

Câu hỏi nào bạn hay hỏi chính mình để chăm sóc sức khoẻ cho mình?

Có bao giờ bạn tự hỏi ” Cơ thể ơi bạn cần gì?”, “Gan ơi bạn cần gì?”, “Tim ơi bạn cần gì?”… Bạn thì luôn cần rất nhiều thứ để lo cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Và các cơ quan trong cơ thể cũng cần rất nhiều thứ để có thể hoạt động trơn tru, giúp bạn luôn đạt được trạng thái thoải mái toàn diện nhất về sức khoẻ.

Hãy dừng lại và viết ra giấy những câu hỏi bạn hay hỏi chính mình mỗi ngày, có những câu hỏi nào liên quan đến sức khoẻ của bạn không? Nếu là có thì chúc mừng bạn, bạn là một trong rất ít người yêu thương bản thân mình và biết cách chăm sóc sức khoẻ chủ động cho chính minh.

Và càng tuyệt vời hơn nếu bạn làm siêng và làm rõ được câu hỏi “Cơ thể ơi bạn cần gì?”. Trả lời được rõ ràng câu hỏi này bạn sẽ có thêm rất nhiều giải pháp để giúp cơ thể mình khoẻ hơn mỗi ngày.

Cơ thể chúng ta cần gì để khoẻ?

Vậy cơ thể chúng ta cần gì để khoẻ? Câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự trả lời được phần nào câu hỏi.

Trong một căn nhà có một bức tường bị lủng 1 lỗ, chủ nhà sẽ có 2 giải pháp để xử lý bức tường bị lủng:

  • Giải pháp 1: Xử lý nhanh bằng cách treo lên một bức tranh đẹp để che lại lỗ thủng trên bức tường
  • Giải pháp 2: Dùng gạch, xi măng, đá, nước trám lại chỗ bị hỏng. Giải pháp này cần nhiều thời gian và công sức hơn. Bù lại bức tường sẽ thật sự hoàn toàn được phục hồi

Minh hoạ cho câu chuyện

Bạn sẽ chọn giải pháp nào khi cơ thể bị tổn thương? Bạn chọn giải pháp dùng thuốc giống như việc bạn treo bức tranh lên chỗ hỏng của bức tưởng. Bạn sẽ nhanh hết bệnh nhưng vấn đề vẫn còn tồn tại bên trong cơ thể bạn. Nếu bạn chọn giải pháp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể tự phục hồi các tổn thương bên trong, giống như việc bạn dùng các nguyên vật liệu Gạch, xi măng, đá, nước để trám lại bức tường. Giải pháp này sẽ giúp bị khắc phục triệt để vấn đề sức khoẻ của mình.

Vậy khi vấn đề sức khoẻ xảy ra, bạn cần hỏi ngay “Cơ thể cần gì để có thể khoẻ mạnh?”, nếu câu hỏi là “Làm gì để hết bệnh” thì bạn chỉ có thể chữa được phần ngọn vấn đề sức khoẻ của mình. Lấy ví dụ: Nếu bạn bị thiếu máu, hay chóng mặt, đau đầu, xay xẩm thì câu hỏi sẽ là “Máu ơi bạn cần gì?”. Thông thường bạn sẽ nghĩ ngay đến sắt (Fe), liệu như vậy đã đủ nguyên liệu để tạo máu chưa? Một ly cà phê sữa thì cần: Cà phê, sữa, nước và đá thì mới làm nên một ly cà phê sữa đá. Cũng nguyên lý đó, để tạo được máu không phải chỉ cần có sắt mà máu cần có thêm Đạm (Protein) và Vitamin nhóm B để tổng hợp nên máu. Bên cạnh đó, bạn cần phải đảm bảo giấc ngủ đủ, vì máu sẽ được tạo trong khoảng thời gian bạn ngủ. Nguyên liệu đã đủ nhưng bạn lại không cho thời gian để thực thi sử dụng các nguyên liệu thì cũng không thể tạo được máu cho cơ thể.

nguyen lieu tao mau

Nguyên liệu tạo máu: Đạm + Sắt + Vitamin nhóm B

Tới đây chắc bạn cũng đã trả lời được phần nào câu hỏi “Cơ thể ơi bạn cần gì?” rồi đúng không? Chỉ cần bạn cung cấp đủ nguyên liệu và thời gian cơ chế tự chữa lành của cơ thể sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. Giúp bạn luôn ở trạng thái khoẻ mạnh toàn diện mỗi ngày. Hãy thường xuyên làm rõ hơn những câu hỏi này cho các cơ quan bên trong cơ thể mình nhé.

Cám ơn bạn đã xem bài viết, nếu thấy bài viết bổ ích hãy share để lan toả quan niệm sức khoẻ đến mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *