Thực phẩm và thuốc cùng nguồn gốc

Đông Y nói “Thực phẩm và thuốc cùng nguồn gốc”

Câu nói này cho chúng ta thấy loài người từ khi biết đưa cơm vào miệng thì cũng là lúc dinh dưỡng học ra đời. Và y học nhân loại cũng bắt đầu từ đó. Bời vì, thực phẩm cũng là dược phẩm.

Thực phẩm và thuốc cùng nguồn gốc” là nguyên lý vô cùng đơn giản và tự nhiên. Nhưng không biết từ bao giờ và lý do tại đâu mà y học và dinh dưỡng học lại phân chia tách rời như vậy. Đặc biệt là y học hiện đại, đại diện cho công nghệ tiên tiến và khoa học, đang được nhân loại tôn sùng trọng nể. Tất nhiên y học hiện đại có cơ sở để tự hào về thành tựu nó đạt được. Bởi vì ngày nay, bất kể ngành nghề nào phát triển và lớn mạnh đến đâu cũng đều vì một mục đích, làm cho con người sống khỏe mạnh và thoải mái hơn. Vì thế những công nghệ tiên tiến nhất, những thành tựu khoa học mới nhất đều được ứng dụng vào ngành y học, phục vụ cho ngành y. Ví dụ, chúng ta thật khó tưởng tượng nổi nếu ngày nay y học không có máy vi tính và Internet, vì rất nhiều kĩ thuật trị liệu và các thiết bị y tế tiên tiến như chụp CT, cộng hưởng từ, … đều phải dùng đến máy tính và Internet.

chup CT

Chụp CT

Lại lấy ví dụ ngành khoa học nguyên vật liệu cũng là một trong những ngành kỹ thuật rất quan trọng. Đến việc chế tạo những con tàu vũ trụ cũng phải nhờ đến ngành khoa học này. Ngành này được ứng dụng cả trong y học để chế tạo ra các bộ phận như xương khớp nhân tạo. Nhưng cũng chính điều này lại khiến cho y học hiện đại phải lo ngại vì cho dù y học có hiện đại tiên tiến đến đâu thì những căn bệnh mà y học chữa trị được lại không nhiều. Có bao nhiêu chuyên gia điều trị bệnh tiểu đường chết vì bệnh tiểu đường, bao nhiêu chuyên gia bác sĩ tim mạch chết vì nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não, bao nhiêu bác sĩ chuyên khoa thần kinh bị mất ngủ trường kỳ?

Tại sao Y học hiện đại phát triển mà bệnh lại không được trị dứt điểm?

Tai sao

Tại sao Tây Y lại không trị dứt điểm bệnh

Y học hiện đại làm sao vậy? Tại vì y học ngày nay xa rời nguyên lý đúng đắn, đó là thực phẩm và thuốc đều từ cùng một nguồn gốc. Y học hiện đại quá tự hào về thành tựu của mình, cho rằng mình là vạn năng, cuối cùng chính mình lại tự hại mình, về điểm này y học hiện đại làm không tốt bằng dinh dưỡng học. Dinh dưỡng học luôn theo tôn chỉ “thực phẩm và thuốc cùng nguồn gốc”. Từ lúc loài người biết đưa cơm vào miệng đến nay đã trải qua hàng triệu năm lịch sử, nhưng dinh dưỡng học vẫn nói nên ăn gì và không nên ăn gì, nên ăn nhiều cái gì, ăn ít cái gì, loại thức ăn nào có những dinh dưỡng gì. Dinh dưỡng học là một đứa trẻ biết nghe lời, nhưng hơi chậm chạp hơn một chút nên chưa nhận ra ý nghĩa đích thực của “thực phẩm và thuốc cùng nguồn gốc”. Mặc dù đang trong thời kì hiện đại nhưng dinh dưỡng học vẫn còn một khoảng cách rất xa mới được gọi là “dinh dưỡng học hiện đại”.

thay doi cach thuc cham soc suc khoe

Giải pháp cũ và mới là do bạn chọn

Nếu bạn đang dùng Tây Y mà bệnh không giảm mà còn phát sinh nhiều vấn đề khác, thì dinh dưỡng sẽ giúp được bạn. Vì bạn lớn lên nhờ dinh dưỡng thì tại sao khi bệnh lại dùng đến thuốc? Hãy nhớ rằng thực phẩm và thuốc cùng nguồn gốc

Hãy theo dõi web mattaodo.com để xem thêm các bài viết về ứng dụng dinh dưỡng để điều trị – bảo tồn – bảo dưỡng sức khoẻ.

Xem thêm: 3 nguyên nhân chính thiếu máu não bạn nên nhớ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *